|
Royal Moriya |
จริงๆ แล้วการไปวิ่งมาราธอนนั้นเป็นข้ออ้าง จุดประสงค์หลักจริงๆ ในการไปที่คันไซ ในครั้งนี้ของผมก็คือ การไปทานเนื้อโกเบ ที่โกเบ นี่แหละครับ ครั้งล่าสุดที่ไปโกเบ ( รีวิวอันนี้ครับ
http://phongthon.blogspot.com/2014/10/2.html ) คือ แห้วครับ ไปถึงหน้าร้านดัง แล้วไม่ได้จอง ก็แห้วสิครับ ต้องกลับมาทานเนื้อโกเบ ที่แถวๆ สถานี ซันโนมิยะ ซึ่ง แถวๆนั้นมีร้านเนื้อโกเบ อยู่เต็มเลย ก็แน่นอนสิครับ เพราะเราอยู่ที่โกเบ นี่นา แล้วเกือบทุกร้านก็มีรางวัลกันใหญ่เลย ว่าแต่ร้านไหนบ้างละที่เป็นร้านทีเด็ด ที่คู่ควรต่อการไปอย่างแท้จริง
รอบนี้ตั้งใจ วอร์ม มาจากเมืองไทยเลยครับ วันก่อนที่จะไปวิ่งมาราธอน เราก็เดินทางจากโอซาก้า ไปที่โกเบกัน ซึ่งจากโอซาก้าไปโกเบ นั้นใกล้มากเลย นั่งรถไฟแปปเดียวก็ถึง ร้านที่จะไปในครั้งนี้เราก็จองกันมาก่อนแล้วเพราะกลัวพลาดอีกครับ ร้านนี้อยู่แถวๆ สถานี ซันโนมิยะ นัั่นแหละ สถานี Sannomiya นี่เหมือนเป็นสถานีหลักของโกเบเลย ก็สะดวกดีครับ ลงสถานีปุ๊ป เดินไปนิดเดียวก็ถึง ร้านนี้เลย ร้านนี้มีชื่อว่า ร้าน Royal Moriya ครับผม ร้านมีอยู่ตรงสถานี น่ะมีสองร้านคือร้านหลัก และร้านแยก คงเพราะว่าที่ร้านหลักขยายไม่ได้แล้ว ก็เลยมาเปิดร้านอยู่อีกที่หนึ่งในซอยเดียวกันใกล้ๆ
|
สถานี ซันโนมิยะ |
ร้านนี้ รับลูกค้านักท่องเที่ยวเยอะครับ เพราะว่าดังด้วย และก็อยู่ใกล้สถานีรถไฟ เดินทางไปง่ายก็ด้วย ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะพูดกันไม่รู้เรื่องครับ
http://www.mouriya.co.jp/en/mopr/
|
ร้านโมริย่า |
ร้านนี้มีเนื้อให้เลือกหลักๆสองแบบก็คือเนื้อวัวโกเบ กับเนื้อวัวญี่ปุ่น ซึ่งเนื้อวันญี่ปุ่นก็เป็นพันธุ์ทาจิม่า ครับ เกรด A5 รับรองว่า ไม่ว่าทานอะไร ก็สุดยอดทั้งนั้นครับ แต่ถ้าได้ลองทานวัวโกเบ เทียบกับเนื้อวากิว เกรด A5 ที่ปกติก็เทพอยู่แล้วนั่นละก็ ก็จะพบว่า ความสุดยอดของสุดยอดนั้นเป็นยังไงครับ
ร้านอยู่ในซอย Ikuta ครับ สังเกตุที่ป้ายชื่อซอย ก็สนับสนุนโดย ร้านนี้นั่นเอง มีชื่อเรียน
|
Royal Mouriya |
|
Royal Mouriya |
เราไปนั่งที่ตึก แยกนะครับ ไม่ใช่ห้องในร้านใหญ่ ที่นั่งก็มีทั้ง แบบนั่งรวมๆ และแบบห้องส่วนตัว
|
Royal Mouriya |
อันนี้เราเข้าไปนั่งในห้องส่วนตัว
|
Royal Mouriya |
เมนูไม่ต้องกลัวอ่านไม่ออก และถ้าอ่านแล้วยังงง ก็ไปถาม chef ได้ครับ พูดรู้เรื่อง
|
Royal Mouriya |
วันนั้น เราสั่งเนื้อโกเบ course A5 สองที่ สองแบบ แล้วก็เนื้อ วากิว A5 อีกสองที่สองแบบครับ ไม่ต้องกลัวว่า จะไม่ได้ลองหลายๆ อย่าง เพราะ Chef เขาคงรู้ ว่า คนไทยกินแบบ แชร์กัน ดังนั้นเขาก็ ตัดเนื้อสี่ชิ้น ทำสี่แบบ ให้ลองได้ทุกแบบเลยครับ และก็บอกวิธีกินด้วย แถมตอนที่เนื้อโกเบจานที่ดีที่สุดมา เขาก็ถามว่า จะถือเนื้อแล้วถ่ายรูปไหม สงสัยว่าใครๆ ก็คงจะทำแบบนั้นกัน :)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น