วันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2556

รีวิวห้องอาหารฝรั่งเศส เดซองส์ โรงแรมดุสิตธานี, D'Sens Dusit Thani

D'Sens , Dusit Thani
ต่อเนื่องจากรีวิวที่แล้ว ที่เป็นร้านอาหารอาหารบนชั้นสูงของอาคารครับ  รีวิวนี้เป็น ห้องอาหารฝรั่งเศส เดซองส์ ที่โรงแรมดุสิตธานี ต้นถนนสีลม

website ของห้องอาหารนี้ครับ 

ช่วงหลังเวลาผมนึกถึงโรงแรมดุสิตผมมักจะนึกถึงหนังพุ่มพวง  ( อ้างอิง คอนเสริต พุ่มพวง โรงแรมดุสิต , หนังพุ่มพวง  2011 ) ในหนังพุ่มพวงบอกว่าจะเข้าไปเล่นคอนเสริตลูกทุ่ง ให้พวกเทพ นางฟ้า ในโรงแรมดุสิต ( สวรรค์ชั้นดุสิต ) ให้ได้ฟังกัน

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่สร้างตั้งแต่ปี 2511 และเป็นโรงแรมที่สูงที่สุด ของไทยในขณะนั้น ผมว่าในปัจจุบันโรงแรมดุสิตนี่หาที่จอดรถยาก และส่วนต่อเติมก็ค่อนข้างไม่ค่อยสะดวกสมกับชื่อเสียงของโรงแรมที่มีมานาน ผมเดินทางไปที่นี่ด้วยรถไฟใต้ดินครับ ลงสถานีสีลม หรือ ถ้าจะมา BTS ก็ลงศาลาแดง  ผมเพิ่งรู้ตอนเขียนรีวิวชิ้นนี้แหละว่า โรงแรมดุสิตตั้งอยู่บนที่ที่เป็น บ้าน "ศาลาแดง" เดิมของเจ้าพระยา ยมราช ปั้นสุขุม ท่านอดีตผู้สำเร็จราชกาลแทน รัชกาลที่ 8

หลังจากเข้ามาในโรงแรมได้แล้ว ก็กดลิฟท์ขึ้นชั้น 22 เลยครับ (ชั้น D) ในลิฟท์ ดังรูป

D'Sens , Dusit Thani

หากมองอาคารโรงแรมดุสิตจากด้านนอก จะเห็นชั้นบนสุดเป็นกระจกรอบด้าน ร้านอาหารก็อยู่บนชั้นนั้นตรงนั้นแหละครับ ผมคิดว่าในสมัยที่มันถูกสร้างขึ้นมานั้น ที่แห่งนี้เป็นสิ่งที่เป็นสิ่งสุดยอดในยุคสมัยของมันทีเดียว

D'Sens , Dusit Thani 
มองเห็นกรุงเทพได้ค่อนข้างชัด ทำเลที่ตั้งของอาคารแห่งนี้ เรียกว่าดีจริงๆ

D'Sens , Dusit Thani
 คาดว่ามีการปรับปรุงภายในมาบ้างแล้ว อาจจะหลายครั้ง โดยเฉพาะห้องน้ำที่นี่ ทันสมัยมาก ไม่แพ้ห้องน้ำที่ Above Eleven  ร้านรุ่นหลาน เลยทีเดียว

D'Sens , Dusit Thani
ที่ D'Sens เป็นทั้ง Restaurant และก็เป็น Bar ก่อนจะรับประทานอาหารมานั่งดื่มรอก่อนก็ได้ครับ

Siam Sunray
 Signature cocktail ของดุสิต
Signature cocktail menu
สำหรับอาหารสามารถเลือกได้ทั้งเป็น A la'crate และ เป็น Set ครับ รีวิวนี้เราจะทาน Set 3100 บาท บวก อีก 17%  Set 7 อย่างครับ ใช้เวลาทานราวสองชั่วโมง  (ซึ่งการทานยาวๆ แบบนี้ ผมมักจะง่วงก่อนทุกที แม้ว่าอาหารจะอร่อยมาก)

Menu D'Sens
ส่วนอันนี้เป็น wine list ครับ มีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะนะ

wine list

IKON , Hungary
 ระหว่างรออาหาร มีขนมปัง

ขนมปัง
อาหารมาแล้ว จานแรกเป็นแซลมอน ในซอส Beetroot เป็นออร์เดิฟ


อาหารชุดในฤดูนี้เป็นชุดอาหารที่ผสมด้วยเห็ดทรัฟเฟิล ในทุกเมนูครับ  จานแรกตามเมนู เป็น ตับเป็ด ทรัฟเฟิล กับแฮม  ผมว่าอาหารที่นี่อร่อยทุกจาน

Duck liver with Truffle and Parma ham
จานสองเป็นหอยเชลล์ ฮอกไกโด ทานกับชีสกับเบคอน  ผมไปรีวิวมาหลายร้านไม่เคยเจอตัวใหญ่เท่านี้มาก่อนเหมือนกันครับ

Hokkaido scallop
ซุป เกาลัด กับเห็ด Truffle  ส่วนลูกโดนัทกลมๆ นั้นมีชีสอยู่ข้างใน

Chestnuts and Truffle cream soup
ปลา Pike Perch นึ่ง กับ black Truffle  พอถึงเมนูนี้ ก็เริ่มจะไปต่อไม่ไหวละครับสำหรับผม  

Steam Pike Perch and black truffle and lemon butter emulsion
จานนี้เป็น แกะ  ครับ จบ Main course สักที

Roasted lamb
ก่อนจะเข้าของหวาน มีชีสมาคั่นอีกหนึ่งรายการ

ชีส ฝรั่งเศส
 ชองหวานครับ
ของหวาน

ที่ร้านอาหาร D'sense มี set กลางวันที่สั้นกว่าด้วยนะครับ และผมคิดว่าราคาสมเหตุสมผลทีเดียว  ราคาของ D'sense ถูกกว่าราคาอาหารที่ห้องเลอนอร์มังดี อยู่พอสมควรเลยครับ  

ร้านนี้วิวเยี่ยม แม้การตกแต่งภายในจะเก่าไปแล้วบ้าง อาหารยอด บริการก็เลิศ ราคาไม่สูงเว่อร์เกินไปนัก ยังพอรับได้สำหรับคนปกติแบบผมนะครับ คนรวยๆ เขาคงรับได้หมดแหละมั้ง :D

link ที่เกี่ยวข้อง
รีวิวของผมเอง โรงแรมดุสิตธานี ที่พัทยา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น