วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

รีวิว ศูนย์อาหาร Eathai ที่ Central Embassy

Eathai
ครั้งนี้ผมได้ไปร่วมงาน เทศกาลอาหารที่ปรุงด้วยดอกไม้ (Eathai The Petals of Flavour) ที่จัดขึ้นที่ศูนย์อาหาร อีทไทย ชั้น Lower ground ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีครับ ในช่วงนั้น ทั้งห้างเซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้นบนๆ ก็มีการจัดตกแต่งด้วยดอกไม้เอาไว้สวยงามดีครับ เรียกว่างาน "มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ประจำปี 2557"

ผมได้ยินว่าการจัดเทศกาลอาหารแบบนี้ มีจัดขึ้นบ่อยๆที่ศูนย์อาหาร อีทไทย แห่งนี้  ( ผมเพิ่งสักเกตุว่า ชื่อภาษาอังกฤษของร้าน อีทไทย นี่ มีตัวที ตัวเดียว ครับ  ไม่ใช่ สองตัว)   ปกติการถ่ายรูปที่ศูนย์ารค้า Central Embassy นั้นทำได้ด้วยความยากลำบากมาก  เพราะพี่ยามที่นี่ เขาโหดสุดๆ แทบจะมาอุ้มออกไปเลย ถ้าเราถ่ายรูปสุ่มสี่สุ่มห้า  วันที่ผมไปถ่าย จึงนับเป็นโอกาสดีมาก ที่ได้ไปครับ

ที่ เซ็นทรัล ชิดลม ข้างบนก็มีศูนย์อาหาร ที่รวมอาหารอร่อยๆ อยู่  และสำหรับอีทไทย ก็เป็นศูนย์อาหารของ Central Embassy นั่นเอง ซึ่งราคา อาหารนั่นโดยรวมค่อนไปทางสูงทีเดียวครับ เมื่อเทียบกับศูนย์อาหารของห้างอื่นๆ ทั้งนี้คงเป็นเพราะมันตั้งอยู่ที่ Central Embassy ด้วยกระมัง

เหมือนเดิมคือ บริษัท PIC น้องๆ ของผมเขาช่วยทำวีดีโอรีวิวมาให้ครับ




สำหรับศูนย์อาหาร Eathai นี้แบ่งเป็นสี่ส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ ส่วนที่เป็น Street food  เป็นการนำร้านอาหารที่ดัง จากตามทำเลต่างๆ มาไว้ด้วยกัน  ที่ผมรู้จัก มีอยู่ร้านเดียวคือร้านรสดีเด็ด ที่เคยท่านบ่อยๆ สมัยเป็นนักเรียน เพราะร้านนี้อยู่ที่สยามสแควร์ครับ  ส่วนร้านอื่นผมไม่มีความรู้เท่าใด

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น เป็ดตุ๋นเจ้าท่า

หมูสะเต๊ะ

ลอดช่องวัดเจษ เต้าทึงสวีตไทม์เยาวราช

ปลาสดรสมะนาว  เดอะซีดนู้ตเดิ้ล
 พอดูเมนู และราคาของร้านรสดีเด็ด จะพบว่า ที่นี่ใช้แต่ของดีๆ ทำให้ ราคาของรสดีเด็ดขึ้นห้างนั้น แพงกว่า ร้านที่สยามสแควร์ เยอะเลย แต่ผมก็ไม่ได้ลองว่า มันอร่อยกว่ามากหรือเปล่า แค่ได้ไปถ่ายรูปเฉยๆ
ก๋วยเตี๋ยวรสดีเด็ด

ก๋วยเตี๋ยวรสดีเด็ด

หมูปิ้งนายอ้วน

หมูปิ้งนายอ้วน
 อีกโซนนึงเป็น ส่วนของบริเวณครัวสี่ภาค ที่บริเวณนี้จะมีที่นั่งที่ตกแต่งไปตามศิลป แบบภาคนั้นๆ ด้วย

ครัวสี่ภาค มีร้านอยู่ทั้งหมดสิบร้านครับ

ครัวสี่ภาค อีทไทย

ครัวสี่ภาค อีทไทย

ครัวสี่ภาค อีทไทย

ครัวสี่ภาค อีทไทย

ครัวสี่ภาค อีทไทย

ครัวสี่ภาค อีทไทย
 อยากลองร้านสุกี้เจ้าแรก ของเมืองไทย นี่จังว่า จะเป็นยังไง อร่อยไหมนะครับ
ครัวสี่ภาค อีทไทย
อีกส่วนเป็นส่วนขายของ เขาเรียกว่า ตลาดอีทไทย

ตลาดอีทไทย
และส่วนสุดท้าย เป็นครัวสอนทำอาหาร โดย Issaya Cooking studio ครับ  สามารถเรียนได้ตั้งแต่ขั้นเริ่มต้นจนถึงขั้นมืออาชีพ

Issaya Cooking studio
และก็มาถึง Highlight ของงานวันนั้น คืออาหารที่ปรุงด้วยดอกไม้ คือบางอย่างก็ทำจากดอกไม้ บางอย่าง ก็มาแต่งหน้า ด้วยดอกไม้ครับ   วันนั้นมีป้าจาย แห่งครัวดอกไม้ กับป้าจุ๊บ มาร่วมออกงาน

https://www.facebook.com/pages/ครัวดอกไม้-Kruodokmai

ขนมจีนที่ ทำเส้นสด และมีสีสรร ที่ย้อมด้วยดอกไม้ต่างๆ จานนี้ดูน่าทานยิ่งนัก

ขนมจีน

เพิ่มคำอธิบายภาพ

น้ำดื่มจากดอกไม้ต่างๆ

ทีมงานครัวป้าจาย
 ป้าจุ๊บ แห่งร้านทำเสื้อ ทำสวน นำอาหาร ผัดหมี่ปู ข้าวยำดอกไม้ กับเมนู สีสวยๆ เพราะมีการตกแต่งด้วยดอกไม้ อื่นๆ มาให้ทานหลายอย่าง
ครัวป้าจุ๊บ
สลัดดอกไม้

โรตี แกงไก่

หากแวะเวียนไปที่เซนทรัล แอมบาสซี แล้วอยากจะหาอะไรทาน ง่ายๆ หลากหลาย อย่าลืมอีทไทย ที่ชั้น Lower ground นะครับ  :D

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น