วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2559

รีวิวร้านอาหาร ซูชิ คันดะ , Sushi Kanda ที่คอมมูนิตี้มอล No.88 ทองหล่อ ซอย 5

ซูชิ คันดะ
เมื่อผมถามเพื่อนว่า จะไปทานร้านซูชิที่ไหน อร่อยๆดี  ที่ไม่ใช่ร้าน ซูชิ อิจิ เพราะมันไกลจากที่ทำงานของผม  เพื่อนก็ตอบว่า  Kaizen Market หรือว่า Masato แต่เห็นว่า Masato จองกันยาวไปถึงปีหน้า  ( สงสัยต้องไปหาทานเหมือนกันครับ )  กับอีกร้านคือร้านนี้แหละครับ ซูชิ คันนดะ   เพื่อนบอกว่า เชฟอิจิ ไปทานที่นี่  ( ว่าแต่ เชฟอิจิ นี่คือใครครับ )

เอาละ ผมก็เลยโทรไปถามร้าน ซูชิคันดะ ว่าว่างหรือเปล่า ว่าจะไปทานวันพุธ  ทางร้านก็บอกว่าวันพุธปิดจ้า  งั้นผมก็เลยถามว่าแล้ววันนี้เลยละ ได้ไหม  ร้านก็บอกว่า มาได้เลยจ้า  ผมก็เลยไปทดลองมานี่แหละครับ   ร้านซูชิคันดะ ตั้งอยู่ที่ซอยทองหล่อ 5 เป็นซอยที่ทะลุไปได้หลายซอย ก็ซอยที่มีร้าน ซูชิมาสะ อยู่นั่นเองครับ  แต่เข้าซอยไปแล้ว ก็เจอแยกทางขวา ก็เลี้ยวขวาเข้าไป  ร้านตั้งอยู่ที่คอมมูนิตี้มอลที่ชื่อว่า No.88 ที่ชั้นสองครับ  ขึ้นบันไดไปก็อยู่หน้าบันไดเลย  ข้อควรระวังคือที่ชั้นหนึ่งมีร้านชื่อ คันดะเหมือนกัน แต่เป็นร้าน เทมปูระ คันดะ นะครับ เป็นเจ้าเดียวกัน

Fanpage ของทางร้านครับ https://www.facebook.com/SUSHI.KANDA/

ร้านไม่ใหญ่มากครับ  มีห้องส่วนตัวและก็มีที่เคาเตอร์  โดยปกติร้านจะเต็ม ดังนั้นก็ควรโทรมาจองก่อนที่จะมา  ร้านเปิดสองเวลาคือเวลาเช้า 11.30 น และตอนบ่าย 17.30 น.

รายการอาหารมีให้เลือกแบบเป็นเล่ม และก็แบบ เป็น ipad ถ้าเลือกไม่ถูก ก็เลือก เป็น set ที่ เชฟแนะนำไว้ ชุด ยูกิ 3300 บาท ซึกิ 5300 บาท และ ฮานา  7300 บาท

หรือถ้าไม่รู้จะสั่งอะไร ก็เลือก เชฟโอมากาเซะ จะไม่มีราคาครับ  เชฟจะทำให้เรื่อยๆ จนกว่า จะบอกว่าไม่เอาแล้วนั่นแหละ แล้วเขาก็คิดราคาตามจริงที่เราทานไป  ถามเชฟแล้ว เชฟว่าประมาณหมื่นหนึ่ง น่าจะอิ่ม

Sushi Kanda , Thonglor 5
 เมนูน่าทานมาก  ผมชอบนั่งตรง counter มากที่สุด เพราะจะได้คุยกับเชฟ และคุยกับคนอื่นที่ไม่รู้จัก ไปด้วยที่มานั่งเคาเตอร์เหมือนกัน

Sushi Kanda , Thonglor 5

Sushi Kanda , Thonglor 5
สั่งชุด Tsuki มาครับ
ซูชิ คันดะ ทองหล่อซอย 5

 เริ่มด้วยปลาดิบ
ซูชิ คันดะ ทองหล่อซอย 5

และก็หอยนางรม

ซูชิ คันดะ ทองหล่อซอย 5

ซูชิ คันดะ ทองหล่อซอย 5
 หนึ่งในสิ่งที่ผมชอบทานมาก คืออันนี้  คำนี้เชฟจะไม่ใส่จาน แต่จะส่งให้กับมือ แบบนี้

ซูชิ คันดะ ทองหล่อซอย 5
 เชฟฮะโตะ อยู่กับร้านนี้มาตั้งแต่แรก ร้านนี้ไม่ใช่สาขาจากญี่ปุ่น แต่เจ้าของชาวญี่ปุ่น เป็นผู้มาตั้งร้านสร้างแบรนที่ไทยครับ
ข้อควรรู้คือ เชฟฮะโตะอยู่เมืองไทยมาสามปีแล้ว มีแฟนคนไทย และพูดไทยเก่งมาก

เชฟ ฮะโตะ แห่ง ซูชิ คันดะ ทองหล่อซอย 5
ผมลงรูปตามลำดับของ อาหารที่ออกมาในชุดเลยนะครับ
ต่อไปก็เป็นหอยเชลล์ย่างอันนี้ ที่ส่งมาให้กับมือเหมือนกัน

Sushi Kanda , Thonglor 5

Sushi Kanda , Thonglor 5
 ทุกคำที่ออกมา ใส่ซอสพร้อมทาน วาซาบิก็ใส่มาแล้ว จริงๆ ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม ก็ทานได้เลยครับ

Sushi Kanda , Thonglor 5

Sushi Kanda , Thonglor 5

Sushi Kanda , Thonglor 5

Sushi Kanda , Thonglor 5
 แก้มปลา อร่อยมาก
Sushi Kanda , Thonglor 5
 หอยตัวนี้ แกะกันสดๆ มาเลย เช่นกัน
Sushi Kanda , Thonglor 5

Sushi Kanda , Thonglor 5

Sushi Kanda , Thonglor 5
 ไข่นี่คือสุดท้ายแล้ว  ผมถ่ายรูปตกไปอันนึง คือไม่ได้ถ่าย อิคุระ มาครับ อันนั้นมาเป็นถ้วยๆ
Sushi Kanda , Thonglor 5
 และก็จบด้วยของหวานที่มีให้เลือกสองแบบ คือไอครีม กับ เต้าฮู้ ทิรามิสุ
Sushi Kanda , Thonglor 5
จุดเด่นของร้านนี้คือคัดเลือกแต่วัตถุดิบอย่างดี ที่มาจากตลาดปลาญี่ปุ่น มีทั้งปลาที่ตายแล้ว และปลาที่ยังไม่ตายครับ วันที่ไปมีปลาเข้ามาใหม่พอดี  ปลาชุดนี้เป็นปลาที่ตกด้วยเบ็ด ครับ

ปลาตีน

ปลาตีน
 ปลาตัวนี้ เรียกว่าอะไรไม่รู้ แต่มีติด โลโก้ แบบนี้คือพิเศษ

ปลา

ปลาดาบ
ปลาดาบ

ปลา ตาหวาน ( Kinmadai )

วันนั้น เชฟ ใจดี เอาปลาที่เพิ่งมาใหม่ มาปรุงทำให้ทานเลยครับ

ปลาตาหวาน

อันนี้เป็นนามบัตรของ เชฟ Hato ครับ เขาบอกว่า add line เขาก็ได้ เพราะวันไหนปลามา หรือมีอะไรพิเศษ เขาก็จะแจ้งทางช่องทางนั้นครับ 

นามบัตร ของ Head Chef
ร้านนี้เป็น อีกร้านหนึ่ง ที่เป็น Sushi ระดับ Hi-end ของกรุงเทพ ราคาก็ไปทางสูงครับ ทำใจไว้เลย จะได้ไม่ต้องตกใจเวลาบิลมา

1 ความคิดเห็น: