|
Triplets Brasserie |
ร้านอาหาร Triplets Brasserie เคยอยู่ที่ซอยทองหล่อมาก่อนครับ คืออยู่อาคารเดียวกับร้านอาหาร
ยากินิคุ กินซ่าโด ครับ แต่เดิมร้านนี้มีหุ้นส่วนอยู่สามคน คือ คุณ Nate (@tripletsbangkok) คุณ นุช และ คุณ Barbie ผมเข้าใจว่าร้านอยู่ตรงที่ทองหล่อนี้ตั้งแต่ปลายปี 2009 จนปัจจุบัน ได้ย้ายมาอยู่ที่ชั้นล่างของ Boutique Hotel LUXX XL (
http://www.luxxxl.com/ ) ที่หลังสวนนี่ครับ และมีหุ้นส่วนใหม่เข้ามา แต่แม้จะเป็นเช่นนั้นแล้ว ก็ยังคงหุ้นส่วนเดิม แฝดสามของร้านไว้อยู่ครับ
ร้านนี้มีอะไรที่ทำให้ผมรู้สึกแปลกใจหลายอย่างเลยนะครับ เรื่องแรกคือร้านนี้เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส ที่คนที่เข้ามาทานสามารถเข้ามาได้อย่าง causal มากๆ ไม่ต้องเก๊กหล่อ หรือทำเป็นรู้เรื่องอะไรมาก เหมือนบางร้าน อาหารจะแบ่ง จะไม่แบ่ง จะออกมาเรียงตาม course หรือไม่เรียง หรือจะยังไง ก็ได้แล้วแต่ความพึงพอใจของลูกค้า และบรรยากาศก็ไม่ได้ชวนให้เกร็งแต่ประการใด
|
ทริปเปล็ทส์ |
ส่วนเรื่องน่าสนใจเรื่องที่สอง คือร้านนี้เขาแบ่งประเภทของอาหารไปตามภาชนะที่บรรจุของมัน ประเภทแรกได้แก่ Verrine คือภาชนะบรรจุเป็นแก้วใบเล็กๆ ส่วนอาหารก็มีทั้ง soup และออร์เดริ์ฟส่วนเล็กๆ ที่จะบรรจุลงไปในภาชนะแบบนั้นได้นะครับ อย่างจากนี้ Vichyssiose ซึ่งเป็น signature dish มันคือซุปมันฝรั่งกับต้นหอม
|
Vichyssiose |
ส่วนจานนี้ในหมวด เดียวกัน กุ้งมากับ แพร์
|
Shrimp and Pear |
รูปนี้ (ถ่ายไม่ค่อยสวยนะครับ) เป็นหมวดเดียวกันอีกจาน คือ French Onion Soup ครับ เป็น Signature dish เหมือนกัน ซุปนี้ต้องใช้เวลามากกว่าซุปอื่นเล็กน้อยในการเตรียมครับ
|
French Onion Soup |
ประเภทต่อมาคือ Brochette ประเภทมีไม้เสียบ แล้วก็มี ประเภท Small Plate, Salad Bowl , Pasta Bowl, Dinner Plate
ส่วนเรื่องที่สามคือ จะเห็นสังเกตว่าอาหารทะเลที่นี่ เช่นหอยเชลล์ จะตัวเล็กๆ เพราะอาหารที่นี่ ส่วนใหญ่ผลิตจากสิ่งที่ผลิตได้ในประเทศครับ รวมทั้งผักต่างๆ ก็ใช้ของโครงการหลวงในประเทศ
จานนี้เป็น Salad กับ เลมอนชีส ทำเอง ส่วนน้ำสลัดก็มีส่วนผสมของน้ำกระเจี๊ยบ
|
Rocket Salad & Lemon Cheese |
ต่อไปเป็น main ครับ จานแรก Strawberry pork เป็น Signature Dish ซอสที่ราดทำจาก Strawberry ครับ
|
Strawberry Pork |
จานนี้ Mushroom Steak อร่อยมาก โปรดทราบว่า ไม่ได้ใช้เนื้้อต่างประเทศนะครับ อันนี้เนื้อไทยล้วนๆ เนื้อวัวกำแพงแสนครับ
|
Mushroom Steak |
การใช้ของที่ผลิตในประเทศ ช่วยลดโลกร้อน ช่วยลด carbon footprint จากการไม่ต้องขนส่งได้นะครับ ^ ^ ดั่ง คำขวัญของร้าน (รึเปล่า) ที่ว่า "
"อร่อยอย่างมีคุณค่า ลดโลกร้อน เพิ่มรายได้ให้เกษตรกรไทย สร้างความภูมิใจ ร่วมพัฒนาเศรษฐกิจชาติ"
ต่อไปเป็นของหวาน ครับ Chocolate Souffle' สองถ้วยนี้ต้องกินผสมกันครับ ถ่ายไว้ตอนหน้าตามันสวยๆ ก่อนจะถูกผสมกัน
|
Chocolate Souffle' |
รูปนี้คือ หนึ่งในสามพี่น้องหุ้นส่วนครับ คุณ Barbie วันที่ไปถ่าย คุณ Barbie ไปออกงานทางไกลมา เลยค่อนข้างเหนื่อยนิดหน่อยครับ
|
คุณ Barbie |
ลืมเมนูเครื่องดื่มไปเลยครับ wine มีให้เลือกไม่มากนักดู ตาม list
|
wine list |
|
wine list |
ขวดที่เปิดคือ Yering 2007 ขวดนี้ครับ รสชาติใช้ได้
|
Yering 2007 |
ร้านมีที่่นั่งทั้ง indoor และ outdoor ครับ รูปนี้ คือมุมหนึ่ง ภายในร้าน
|
Triplets Brasserie |
จบแล้วละครับ ผมชอบร้านนี้มาก และก็อยากจะแนะนำอย่างยิ่งนะครับ ให้ไปลองกัน อาหารที่ทำด้วยเทคนิคการทำอาหารแบบฝรั่งเศส ที่ทำโดยวัตถุดิบภายในประเทศทั้งหมดครับ เตรียมเงินไว้ประมาณ 1000 บาทต่อหัวครับ
ครับ
"At Triplets, we use French technique and serve "Global Cuisine" utilizing "Local Food Ingredients".
เพิ่งไปทานมาเหมือนกันค่ะ ร้านเงียบๆ น่ารัีกมากค่ะ เหมาะกับการไปละเลียดของอร่อยนะคะ
ตอบลบ