ร้านนี้แต่เดิมตั้งอยู่ที่ทองหล่อ 17 และเพิ่งย้ายมาอยู่ที่ทองหล่อ 10 นี้ ได้สามปี ผมเข้าใจว่าท่านเจ้าของของร้านนี้ เป็นพ่อครัว (chef) เอง ชื่อในวงการของท่านคือ Zariya Paula ชื่อ สาริยา พอลล่า ไม่รู้สะกดถูกหรือเปล่าครับ ชื่่อด้านหน้าเป็นชื่อไทย ส่วนชื่อหลัง นั้นเป็นชื่อในวงการ ซึ่ง Chef ก็ประจำอยู่ที่ร้าน อยู่เสมอ ท่านผู้นี้ได้แต่งงานกับสามีชาวอิตาลี และอยู่ในประเทศอิตาลีกว่า 30 ปี
ภายในร้าน Delicatezza ทองหล่อซอย 10 |
ภายในร้าน Delicatezza ทองหล่อ ซอย 10 |
ในการไปครั้งนี้ ผมไม่ได้ทราบอะไรเกี่ยวกับร้านเลย สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือ บริกรของร้าน ที่ดูแลอย่างดี ส่วนอาหารที่สั่ง ก็ไม่มีมากนัก มีแค่ สลัด โฟกรา และ สปาเกตตี้ แล้วก็ของหวาน ดังรูป
สปาเกตตี้ กั้ง ที่ร้าน Delicatezza ทองหล่อ 10 |
wine , ร้าน Delicatezza ทองหล่อ 10 |
สุดท้ายตบด้วยของหวานใน combination ที่แนะนำโดย Chef คือ การเอา Teramisu ไปผสมกับ สตอเบอรี่นม ผมอาจเรียกผิดก็ได้นะครับ ผสมกันแล้ว รสชาติดี สมคำแนะนำ
ของหวานที่ร้าน Delicatezza ทองหล่อ 10 |
สรุป
ร้านนี้อร่อย wine ดี อาหารอิตาเลียนแท้ๆ ฝีมือดีสมคำกล่าวอ้าง ร้านน่ารัก บริการดีครับ ข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างสูง ราคานี้ไปกินโรงแรมหรูๆ ได้เลยนะครับ อย่างไรก็ตาม อย่าเชื่อทุกอย่างที่ผมบอก ท่านต้องลองด้วยตนเองครับ :)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น